06:44 | 08-01-2019

Hà Tĩnh: Thưởng 25 triệu đồng cho giải pháp đạt giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh.

Mức chi giải thưởng cho các tổ chức, cá nhân có các công trình, giải pháp, đề tài đoạt giải Hội thi, Cuộc thi cấp tỉnh được nghị quyết quy định rõ, cụ thể mức chi giải thưởng đối với Hội thi gồm: giải nhất 25 triệu đồng/ giải; giải nhì 20 triệu đồng/giải; giải ba 15 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/ giải. Đối với Cuộc thi gồm giải đặc biệt 10 triệu đồng/giải; giải nhất 8 triệu đồng/ giải; giải nhì 5 triệu đồng/giải; giải ba 4 triệu đồng/giải và giải khuyến khích 2 triệu đồng/ giải.

Ông Võ Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh t rao giải Nhất cho em Nguyễn Nhật Lâm tại lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng Hà Tĩnh lần thứ 9, năm 2018.

Nghị quyết cũng quy định rõ các mức chi cho xét chọn và chấm giải thưởng, chi thù lao đối với thành viên Ban Tổ chức và Ban Thư ký, các nội dung chi phục vụ triển khai, tổ chức Hội thi Cuộc thi.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Cuộc thi tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên thực tế nhiều tác giả đã đầu tư công sức, kinh phí cho giải pháp, công trình của mình lên hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu. Với mức thưởng mới được quy định tại nghị quyết lần này sẽ là nguồn động viên, khích lệ các tác giả tích cực nghiên cứu, đầu tư hoàn thiện các giải pháp, công trình trình dự thi với chất lượng cao, có khả năng ứng dụng thành công vào sản xuất, đời sống.

Được biết, Nghị quyết lần này ban hành  căn cứ trên cơ sở quy định của Thông tư số 27/2018/TT-BTC ngày 21/3/ 2018 của Bộ Tài chính về mức chi Hội thi, cuộc thi được các sở, ngành, địa phương của Hà Tĩnh tham mưu, đề xuất.

Tin, ảnh: Thái Sơn