09:50 | 21-12-2018

Hiện trạng các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và giải pháp kiểm soát ô nhiễm

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo của Sở KH&CN; Trường Đại học Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Các Sở, ban, ngành có liên quan; đại diện phụ trách chuyên môn các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các sinh viên chuyên ngành của Trường.

Sau 15 tháng triển khai đến nay đề tài đã cơ bản hoàn thành các nội dung trong hợp đồng, đồng thời cũng đã xây dựng được 4 chuyên đề cụ thể như: Sản xuất công nghiệp, phát triển khu kinh tế, đô thị, y tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2013-2017 và tình hình kiểm soát ô nhiễm nước thải điểm ở Hà Tĩnh; phương pháp đánh giá các nguồn nước thải điểm: Áp dụng ở Hà Tĩnh; hiện trạng các nguồn thải điểm ở Hà Tĩnh; xây dựng, cập nhật, khai thác CSDL GIS về các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và giải pháp kiểm soát ô nhiễm.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận xoay quay vấn đề nguy cơ ô nhiễm nguồn nước rất cao, bên cạnh đó cũng đã ghi nhận những kết quả bước đầu mà đề tài đã thực hiện. Đây là cơ sở khoa học để các ngành chức năng giải bài toán về ô nhiễm nguồn nước thải điểm tại Hà Tĩnh trong tương lai.

QT