09:16 | 03-01-2019

Hoàn thành CSDL GIS các nguồn nước thải điểm phục vụ công tác QLNN và kiểm soát môi trường tại Hà Tĩnh

Sau 15 tháng triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nội dung theo hợp đồng được ký kết. Đã xác định được đặc điểm hoạt động và tình hình xả thải thuộc 3 loại nước thải (công nghiệp, đô thị, y tế). Trên cơ sở tổng hợp và xử lý các số liệu có sẵn trong 5 năm (2013-2017) kết hợp với các kết quả phân tích bổ sung 3 đợt trong năm 2018, đã xác định được các nhóm nguồn công nghiệp có nước thải sau xử lý chưa đạt yêu cầu so với QCV hiện hành, thiết lập được các hệ số phát thải. Xây dựng, cập nhật, khai thác CSDL GIS về các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và đề xuất các giải pháp quản lý...

Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài, chủ nhiệm và nhóm cộng sự đã thực hiện vượt so với nội dung hợp đồng. Trên cơ sở các kết quả thu được, đã đề xuất được các giải pháp về kỷ thuật và quản lý nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước ở tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn tiếp theo (2020-2025). Kết quả đề tài đạt loại Xuất sắc.

PC