11:07 | 18-12-2022

Hoàn thành nhiệm vụ Nghiên cứu bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân Đái tháo đường.

Trước thực trạng trên, tháng 7/2021, Sở KH&CN Hà Tĩnh đặt hàng cho Bệnh viện mắt Hà Tĩnh triển khai đề tài: Nghiên cứu bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân Đái tháo đường tại Hà Tĩnh, ThS, Bác sỹ Lê Công Đức làm chủ nhiệm.

Sau 18 tháng thực hiện, đơn vị chủ trì đã hoàn thành các nội dung theo đặt hàng, kết quả đã nghiên cứu đặc điểm lâm sàng của tổn thương võng mạc trên bệnh nhân bị bệnh ĐTĐ; đánh giá tỷ lệ biến chứng và một số yếu tố liên quan đến bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân ĐTĐ; đề xuất giải pháp nhằm phát hiện sớm, điều trị, quản lý và phòng ngừa có hiệu quả biến chứng và một số bệnh lý võng mạc trên bệnh nhân ĐTĐ tại Hà Tĩnh; biên soạn cuốn cẩm nang hướng dẫn, phát hiện sớm bệnh lý võng mạc ĐTĐ.

Ngày 17/12/2022, Sở KH&CN tổ chức họp Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh nghiệm thu kết quả. Chủ tịch hội đồng, Bác sỹ Nguyễn Minh Đức –  TUV, Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài, đồng thời yêu cầu nhóm thực hiện đề tài tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng, hoàn thiện báo cáo nộp Sở KH&CN, đề nghị Sở KH&CN cho thanh lý hợp đồng sau khi đơn vị chủ trì hoàn thành các sản phẩm và hồ sơ theo quy định./.

Thanh Loan