00:40 | 07-04-2016

Hội nghị phổ biến các quy định về sáng kiến và sở hữu trí tuệ

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Khoa Văn -TUV, Giám đốc Sở KH&CN. Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ có đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đào tạo trực tiếp truyền giảng. Thành phần mời tham dự còn có đại diện các Sở, ban, ngành liên quan; UBND các huyện, thành phố, thị xã; phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố, thị xã; các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các đại biểu được tập huấn các chuyên đề về Sáng kiến; công nhận sáng kiến; quyền, nghĩa vụ của chủ đầu tư tạo ra sáng kiến và tác giả sáng kiến; trách nhiệm hỗ trợ hoạt động sáng kiến; kinh phí cho hoạt động sáng kiến.

Qua Hội nghị, các đại biểu nhận thức sâu hơn về hoạt động sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các tổ chức, cá nhân và áp dụng kịp thời có hiệu quả những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đó vào công tác, lao động SX-KD…bên cạnh đó các đại biểu cũng nắm rõ các điều lệ sáng kiến và hướng dẫn cách xây dựng hồ sơ yêu cầu công nhận sáng kiến, từ đó định hướng, đổi mới các nội dung nhằm tạo ra các sáng kiến có chất lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo và hoạt động sáng kiến.

QT