03:18 | 26-07-2015

Hội nghị Quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm đặc sản của địa phương

Tham dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Cục SHTT, UBND tỉnh, UBND huyện Hương Khê, Sở KH&CN Hà Tĩnh, các Sở, Ban, Ngành, Tổ chức liên quan cùng Lãnh đạo và các hộ dân đại diện cho 20 xã trong vùng chỉ dẫn địa lý Phúc Trạch.
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã được Ban tổ chức giới thiệu những kiến thức cơ bản về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản địa phương; vai trò, ý nghĩa của quản lý và sử dụng đặc sản địa phương góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nông nghiệp, nông thôn của tỉnh; vai trò của các nhà quản lý, người dân và tổ chức nông dân đối với quản lý, khai thác, phát triển quyền SHTT cho các đặc sảntruyền thống; hỗ trợ các thành viên của hiệp hội, làng nghề khai thác và phát triển quyền sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nỗi về những kiến thức, kinh nghiệm xung quanh việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản địa phương, nhằm phát triển tốt hơn giá trị cho các đặc sản đã, đang được đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Q.T