05:08 | 09-04-2019

Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 2

thanhnien

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Với việc mở ra không gian cho các nhà hoạt động khởi nghiệp, trao quyền sáng tạo khởi nghiệp cho cộng đồng xã hội, Việt Nam mong muốn thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trên quy mô quốc gia, đưa ra các sản phẩm đóng góp cho xã hội, giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu là ô nhiễm môi trường. “Hội nghị cần chia sẻ cả kinh nghiệm thành công cũng như thất bại, khó khăn trong quá trình khởi nghiệp để các nhà quản lý có thể đưa ra các chính sách hỗ trợ phù hợp” - Thứ trưởng đề nghị.
Tại Hội nghị, đại diện Youth Co: Lab cho biết, tổ chức này đã thiết lập quan hệ với hơn 100 đối tác để củng cố Liên minh nâng cao năng lực cho thanh niên nhằm hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là phụ nữ trẻ và thanh niên bị gạt ra ngoài lề xã hội, bằng cách kết nối họ với các doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ và thúc đẩy khởi nghiệp cũng như các cơ chế tài chính với mục tiêu phát triển những ý tưởng của họ thành các mô hình kinh doanh khả thi và có tác động tích cực đến xã hội.
Với vai trò điều phối, bà Valerie Cliff - Phó Tổng Giám đốc UNDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, một trong những nhiệm vụ của UNDP là đoàn kết tất cả trong một hệ sinh thái chung, kết nối thanh niên với các chính phủ và các doanh nghiệp để nhân rộng quy mô tác động của dự án.
Tham gia Hội nghị không chỉ gồm các doanh nhân trẻ, người làm chính sách cho khởi nghiệp sáng tạo ở khu vực tư nhân, chuyên gia và các nhà quản lý cấp cao từ Liên hợp Quốc và các quốc gia mà còn có cả các nhà đầu tư với những kinh nghiệm phong phú. Nhiều trường hợp thành công được nêu ra tại Hội nghị đã góp phần truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội trong khởi nghiệp.

Theo khoahocvacongnghevietnam.com.vn