07:57 | 27-12-2018

Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi thương phẩm cá trắm giòn, chép giòn bằng lồng nhựa trên hồ chứa tại xã Ân Phú, huyện Vũ Quang

Dự án triển khai với 10 lồng nhựa HDPE (100m 3 /lồng). Tính đến thời điểm này, Dự án đã thả nuôi 2 đợt với trên 6.000 con cá Chép, Trắm, (trọng lượng từ 1,2kg đến 1,5kg). Thực tế tại hồ cho thấy, nguồn nước đảm bảo, thời tiết trong năm phù hợp, tận dụng được một số giống cá thu từ ngoài hồ vào, không xẩy ra dịch bệnh, đầu ra ổn định... trọng lượng cá giòn thu hoạch đạt trung bình đạt 2 kg. Đánh giá chung là rất hiệu quả.

Tuy nhiên, để khuyến cáo nhân rộng mô hình ra diện rộng trên địa bàn huyện Vũ Quang và các vùng lân cận, đồng chí Lê Đình Doãn - Trưởng phòng Quản lý Khoa học cũng như các đại biểu yêu cầu cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án cần hoàn thiện quy trình kỹ thuật công nghệ nuôi, tính toán hiệu quả kinh tế thật cụ thể.

PC