01:59 | 29-07-2020

Hội thảo đề tài: Nghiên cứu các loài thảo dược có khả năng hạn chế một số bệnh ung thư thường gặp

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Sở KH&CN; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Y tế, Bệnh  viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền; Hội Đông y Hà Tĩnh; Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Theo đánh giá, sau gần 2 năm thực hiện, đề tài đã tìm kiếm, sàng lọc một số thảo dược ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với mục tiêu tìm ra các loại thảo dược và các hoạt chất có tác dụng ức chế một số ung thư thường gặp như: Ung thử phổi, ung thư vú, ung thư gan. Các kết quả nghiên cứu của đề tài tạo tiền đề để nghiên cứu sản xuất một số loại thuốc phòng và chữa bệnh ung thư từ thảo dược. Đồng thời kết quả nghiên cứu giúp định hướng để phát triển nhân, trồng ở diện tích rộng các loại thảo dược có tiềm năng như: Dầu mè tía, Sầu đâu cứt chuột, Đại bi, giúp nhân dân ở vùng nông thôn phát triển, thu lợi kinh tế nâng cao thu nhập.

Sau khi nhóm thực hiện đề tài trình bày các nghiên cứu, Hội thảo đã thu được các ý kiến đóng góp bổ sung với mong muốn sớm được công bố kết quả để đưa vào danh mục thuốc nhằm phòng, chữa các bệnh ung thư thường gặp.

Quang Tùng