15:55 | 08-07-2022

Hội thảo khoa học Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích, nhận dạng hình ảnh đối tượng phục vụ công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an tỉnh.

Được sự đồng ý của Sở KH&CN, Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đề tài Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích, nhận dạng hình ảnh đối tượng phục vụ công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an tỉnh, đến nay kết quả đề tài đạt trên 80%, các sản phẩm phần mềm, phần cứng đảm bảo độ chính xác cao.

Hội thảo đã nghe 10 ý kiến phát biểu, tất cả các ý kiến đều đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài. Tuy nhiên, báo cáo cần xác định rõ kết quả sản phẩm phần mềm tự xây dựng và mua phần cứng; hệ thống AI cho phép kết nối với các phần mềm khác nhau, tính độc lập hay nhúng sẵn...

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài đến thời điểm hiện tại. Qua nghe báo cáo và demo sản phẩm kết quả nghiên cứu cho thấy đơn vị chủ trì, nhóm nghiên cứu thực hiện rất nghiêm túc, đúng tiến độ. Năng lực tiếp cận với công nghệ mới trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn, làm chủ công nghệ của lực lượng công an rất tốt. Thời gian tới, đồng chí đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp tục thực hiện theo đúng tiến độ của đề tài, làm các thủ tục theo đúng quy định.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của cán bộ trong ngành và các đồng chí đại biểu, ý kiến của đồng chí Nguyễn Huy Trọng, đơn vị chủ trì, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm kết luận.

PC