01:43 | 13-08-2020

Hội thảo triển khai Dự án nước mắm Kỳ Ninh

Khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Huy Trọng khái quát tầm quan trọng của việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho nước mắm Kỳ Ninh, thông tin về quá trình Sở KH&CN và UBND thị xã Kỳ Anh đề xuất UBND tỉnh phê duyệt dự án. Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "nước mắm Kỳ Ninh" nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo danh tiếng, giá trị của sản phẩm trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nước mắm Kỳ Ninh...

Hội thảo đã được đơn vị tư vấn trình bày tóm gọn một số thông tin về sở hữu trí tuệ như: Tài sản hữu hình và tài sản vô hình; thương hiệu và nhãn hiệu; sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu tập thể; sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu chứng nhận; vid sao phải đăng ký nhãn hiệu; giá trị thương hiệu mang lại... Thông tin chung về dự án, nội dung, lộ trình thực hiện; phương án thiết kế logo; dự thảo quyết định ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Các ý kiến tại Hội thảo đều đồng tình cao việc triển khai dự án, các ý kiến tập trung cho thiết kế logo. Qua đóng góp ý kiến của đại biểu, đơn vị tư vấn đã chỉnh sửa trực tiếp và được hội thảo thống nhất lựa chọn mẫu logo.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Chung cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt cho triển khai dự án. UBND thị xã sẽ phối hợp tốt với Sở KH&CN, đơn vị tư vấn thực hiện theo đúng mục tiêu, nội dung của dự án được phê duyệt, đảm bảo kết quả theo đúng tiến độ.

PC