04:17 | 18-01-2019

Ngày 16/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Hương Sơn tổ chức Hội thảo triển khai dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Cam Sơn Mai" cho sản phẩm cam chanh của huyện Hương Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đ/c Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn.

Hội thảo đã được nghe Luật sư Lê Thành Long - Chủ nhiệm dự án trình bày tóm tắt về nội dung dự án; nhãn hiệu chứng nhận và thực tiễn tạo lập nhãn hiệu chứng nhận.

Ý kiến của đại biểu tham gia Hội thảo đa số đồng tình với nội dung và tên nhãn hiệu. Tuy nhiên, một số ít đại biểu còn băn khoăn tên nhãn hiệu nên chọn "Cam Sơn Mai" hay "Cam Hương Sơn"... và đã được Lãnh đạo UBND huyện, đơn vị thực hiện dự án phân tích, liên hệ với một số thương hiệu nổi tiếng trong nước, quốc tế nhằm làm rõ tại sao lại chọn tên "Cam Sơn Mai"...

Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các ý kiến phát biểu góp ý đại diện cho các xã, hộ trồng cam trên địa bàn toàn huyện. Sau khi được đơn vị thực hiện dự án làm rõ băn khoăn tên nhãn hiệu của một số đại biểu, kết quả Hội thảo đã đồng tình với chủ trương, nội dung và tên nhãn hiệu của dự án. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các xã và hộ trồng cam phối hợp tốt với các phòng chuyên môn của UBND huyện, đơn vị thực hiện dự án để triển khai dự án đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao; đề nghị Sở KH&CN tiếp tục quan tâm, giúp đỡ UBND huyện sớm hoàn thành dự án.

PC