04:30 | 15-05-2018

Hội thảo triển khai xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã được Công ty TNHH phát triển Tài sản trí tuệ Việt báo cáo kết quả triển khai dự án, các dự thảo: Quy chế Quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Hà Tĩnh" (NHCN) cho sản phẩm kẹo cu đơ của tỉnh Hà Tĩnh; Quy chế sử dụng tem, nhãn cho sản phẩm mang NHCN "Hà Tĩnh"cho sản phẩm kẹo cu đơ của tỉnh Hà Tĩnh; Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận "Kẹo cu đơ - Hà Tĩnh"; Quy trình cấp, thu hồi, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng NHCN "Hà Tĩnh"cho sản phẩm kẹo cu đơ của tỉnh Hà Tĩnh; Các phương án logo mang NHCN "Hà Tĩnh"cho sản phẩm kẹo cu đơ của tỉnh Hà Tĩnh;

Mục tiêu của quy chế là thống nhất điều chỉnh hoạt động quản lý và sử dụng NHCN  “Hà Tĩnh”, góp phần đảm bảo chất lượng, duy trì danh tiếng sản phẩm, phát triển thành thương hiệu mạnh, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm bền vững, hiệu quả. Tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu ngoài việc sử dụng, phát triển thương hiệu cu đơ Hà Tĩnh còn được bảo vệ trước pháp luật khi xảy ra tranh chấp.

Thảo luận tại hội thảo, các đại biểu cơ bản đồng tình với các dự thảo và mẫu thiết kế logo. Tuy nhiên, một số ý kiến đóng góp thiết kế logo cho sản phẩm theo hướng gắn với văn hóa, con người Hà Tĩnh, thể hiện được tinh hoa ẩm thực của địa phương. Một số đại biểu đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất đa dạng hơn về mẫu mã, như hình thù (hiện nay cơ bản sản phẩm trên địa bàn chỉ có hình tròn), độ rộng, độ dày... để phục vụ theo nhu cầu khách hàng; đề nghị cơ quan khoa học tiếp tục nghiên cứu giải pháp bảo quản sản phẩm, giữ được hương vị kẹo trong thời gian dài.