04:33 | 02-08-2019

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”

Sáng ngày 30/7, tại khách sạn Ngân Hà, đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”. Hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đến dự có ông PGS.TS. Đặng Văn Đông - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả; Ông Trần Tuấn Nghĩa - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Bùi Đắc Thế - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo các sở ban ngành, huyện thị và các doanh nghiệp, Hộ SXKD trên địa bàn.

Hội thảo được tổ chức qua đó tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành một số chính sách về ứng dụng CNTT trong phát triển nông nghiệp thông minh trên địa bàn của tỉnh.

ông Bùi Đắc Thế - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Bùi Đắc Thế - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Hà Tĩnh nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, có thời tiết, khí hậu rất khắc nghiệt và khó lường; phát triển nông nghiệp đang gặp nhiều khó khăn thách thức, đòi hỏi đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ cao (công nghệ sinh học, công nghệ thông tin...) để tạo ra giá trị ngày càng cao trong các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh nhà. Tại Quyết định số 786/QĐ-UBND của UBND tỉnh cũng đã xác định rõ mục tiêu ngành Nông nghiệp Hà Tĩnh trong giai đoạn tới là Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp thông minh, hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu... Thông qua Hội thảo sẽ đưa ra định hướng việc áp dụng các ứng dụng CNTT trong phát triển nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp thông minh, đặc biệt là mục tiêu xây dựng chính sách ứng dụng CNTT trong phát triển Nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh”.

Đại biểu tham gia phát biểu tại Hội thảo

Tổng cộng, đã có trên 10 diễn giả là chuyên gia, nhà quản lý, các đơn vị tư vấn và xây dựng, phát triển giải pháp công nghệ và Doanh nghiệp, Hội sản xuất kinh doanh tham gia báo cáo, trình bày tại hội thảo./.

Theo Phan Tú ( http://ict.hatinh.gov.vn )