03:57 | 13-07-2016

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.

Tham dự Hội thi năm nay có 105 thí sinh đến từ 3 cấp học của 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Nội dung thi: Bậc Tiểu học trải qua 2 phần thi đó là phần trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic và phần thi thực hành sử dụng Microsoft Windows Logo (MSW Logo) để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học, vẽ hình ảnh theo chủ đề và trình diễn trên PowerPoint; Bậc THCS Thi lập trình: Viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước; Bậc THPT sử dụng công cụ bất kì giải toán theo chủ đề cho trước.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các em ở cả 3 bậc học Tiểu học, THCS và THPT và chọn 52 em được công nhận là học sinh giỏi tỉnh môn Tin học.

Trên cơ sở kết quả của hội thi, ban tổ chức sẽ tuyển chọn 4 thí sinh vào đội tuyển của tỉnh để tham gia Hội thi Tin học toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Bình Định vào tháng 8 tới.

PC