07:38 | 15-04-2022

Họp Hội đồng tuyển chọn đề tài Nghiên cứu xây dựng phần mềm trực tuyến đánh giá, dự báo chất lượng môi trường nước trên các sông chính tỉnh Hà Tĩnh

Thực hiện Thông báo của Sở KH&CN về tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài Nghiên cứu xây dựng phần mềm trực tuyến đánh giá, dự báo chất lượng môi trường nước trên các sông chính tỉnh Hà Tĩnh. Sở đã nhận được 01 bộ hồ sơ đề xuất chủ trì thực hiện của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, ThS. Trần Ngọc Sơn - Giám đốc Trung tâm làm Chủ nhiệm.

Mục tiêu đề tài: Xây dựng phần mềm trực tuyến lưu trữ thông tin, cập nhật dữ liệu quan trắc, tích hợp chạy mô hình để đánh giá, dự báo chất lượng nước theo chế độ thời gian thực hệ thống sông chính tỉnh Hà Tĩnh.

UV phản biện 1 ThS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông, phản biện tại Hội đồng

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao đề xuất của cơ quan chủ trì, hồ sơ cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt hàng. Tuy nhiên, để đề tài có tính khả thi, ứng dụng cao, Hội đồng góp ý hoàn thiện hồ sơ như: Hiện trạng CSDL quan trắc môi trường hiện có; làm rõ thêm tính cấp thiết cần phải triển khai nghiên cứu; điều chỉnh phạm vi nghiên cứu; yếu tố liên quan đến bản quyền, sử dụng mô hình dự báo; sản phẩm đề tài...Theo đó, tên đề tài sửa lại như sau: Ứng dụng CNTT xây dựng CSDL và phầm mềm trực tuyến phục vụ việc dự báo chất lượng nước trên sông Nghèn tại Hà Tĩnh. Trên cơ sở tên mới, đề nghị đơn vị chủ trì chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng gửi lại phòng QLKH thẩm định, nếu đạt yêu cầu tham mưu Giám đốc Sở phê duyệt cho triển khai, Chủ tịch Hội đồng kết luận.

PC