09:25 | 22-08-2016

Họp Hội đồng tuyển tuyển tổ chức, cá nhân thực hiện dự án.

Trong đó có Dự án: Nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KH&CN trong xử lý môi trường tại các khu chăn nuôi tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh. Đến hết thời gian quy định, Sở KH&CN nhận được 02 bộ hồ sơ của 02 đơn vị: Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì thuộc Viện Chăn nuôi và Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sáng ngày 22/8/2016, Sở KH&CN tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh tư vấn, tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện dự án. Đại biểu mời tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, trưởng các phòng Văn phòng Sở.

Đ/c Đỗ Khoa Văn - Chủ tịch Hội đồng

Về mục tiêu và nội dung thông báo tuyển chọn:

Mục tiêu: Ứng dụng các tiến bộ KH&CN để xử lý môi trường tại các khu chăn nuôi tập trung trên địa bàn tỉnh đảm bảo ổn định và hiệu quả, góp phần thực hiện thành công chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Nội dung: Điều tra đánh giá thực trạng xử lý môi trường tại các khu chăn nuôi tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh; Nghiên cứu, lựa chọn công nghệ xử lý môi trường hiệu quả, có tính khả thi cao, phù hợp từng loại mô hình chăn nuôi; Xây dựng 3 mô hình trình diễn về xử lý môi trường trong chăn nuôi; Đề xuất các giải pháp phát triển nhân rộng.

Hội đồng đã tiến hành phân tích, đánh giá kĩ từng bộ hồ sơ một, kết quả cho thấy cả 2 bộ hồ sơ chưa đáp ứng được mục tiêu, nội dung đặt hàng. Vì vậy, Hội đồng thống nhất không chọn hồ sơ nào và đề nghị Sở KH&CN tiếp tục thông báo cho 2 đơn vị nộp hồ sơ cũng như các tổ chức, cá nhân có điều kiện tham gia chủ trì thực hiện dự án này.

PC