02:39 | 09-12-2015

Họp triển khai công tác thanh tra chuyên đề năm 2014.

Chiều 18/6/2014, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức họp triển khai công tác thanh tra chuyên đề năm 2014 về đo lường đối với 1 số phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bi X-Quang y tế. Tham dự buổi họp có đồng chí Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Nguyễn Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và đại diện phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh, Chi cục quản lý thị trường tỉnh và các đồng chí tham gia đoàn thanh tra.

Trong đợt này tiến hành triển khai 2 đoàn thanh tra, đoàn thứ nhất : Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đo lường đối với các phương tiện đo khối lượng, đồng hồ đo nước lạnh (thuộc danh mục PTĐ nhóm 2); Đoàn thứ 2 thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về về đo lường đối với phương tiện đo dùng trong y tế (thuộc danh mục PTĐ nhóm 2) và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị x - quang y tế

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp đ/c Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở đề nghị 2 đoàn thanh tra bám sát kế hoạch đã đề ra. Thông qua các cuộc thanh tra tạo được sự chuyển biến đồng bộ về nhận thức cho các cơ sở được thanh tra về đảm bảo các quy định của nhà nước trong các lĩnh vực đo lường và an toàn bức xạ góp phần nâng cao sức khỏe khám chữa bệnh cho người dân và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng./.