04:18 | 13-05-2023

Định hướng và giải pháp phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030

GS.TS Tô Trung Thành- Chủ nhiệm đề tài báo cáo thuyết minh đề tài

Ông Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở KH và CN làm Chủ tịch Hội đồng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là tổ chức có hồ sơ hợp lệ và được Hội đồng tuyển chọn thực hiện đề tài, GS.TS Tô Trung Thành làm chủ nhiệm.

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài: Cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về kinh tế số tại địa phương; Đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; quan điểm định hướng và các giải pháp phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng ban Kinh tế ngân sách, Ủy viên phản biện: đây là một đề tài khó, nhưng lại cần thiết trong giai đoạn hiện nay, phù hợp theo đơn đặt hàng của Sở KH và CN

Tại buổi tư vấn, tuyển chọn, các thành viên Hội đồng đã trao đổi, góp ý và chấm điểm đề tài đủ điều kiện triển khai. Thay mặt Hội đồng, ông Bùi Quang Hoàn kết luận: Đề tài đảm bảo các yêu cầu đặt ra theo đơn đặt hàng, đề tài phù hợp với nhu cầu thực tiễn, nếu thành công sẽ giải quyết được những vấn đề về kỹ thuật số mà tỉnh đang cần giải quyết hiện nay. Đồng thời yêu cầu nhóm thực hiện đề tài bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo góp ý của các thành viên HĐ chuyển GĐ Sở ký duyệt triển khai.

Ông Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh kết luận buổi tuyển chọn

Quang Tùng