09:25 | 17-06-2020

Kết quả tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Cam Sơm Mai"

Dự án thực hiện với mục tiêu: Nâng cao giá trị thương hiệu, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng sản xuất và kinh doanh sản phẩm cam Sơn Mai của huyện Hương Sơn thông qua việc tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Cam Sơn Mai".

Chủ nhiệm dự án LS. Dương Thành Long, trình bày kết quả đạt được của dự án trước Hội đồng

Sau 15 tháng triển khai thực hiện đơn vị chủ trì đã thực hiện hoàn thành mục tiêu, nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Kết quả của dự án đã khẳng định hiệu quả mang lại của việc sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ để nâng cao giá trị  và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Dự án đã xây dựng thành công cơ chế bảo hộ NHCN "Cam Sơn Mai", xây dựng thành công mô hình quản lý và hệ thống văn bản làm cơ sở cho hoạt động quản lý, sử dụng NHCN cam Sơn Mai bao gồm: Quy chế sử dụng; quy trình cấp và thu hồi quyền sử dụng; quy định kiểm soát; quy chế sử dụng logo, tem nhãn mang NHCN "Cam Sơn Mai". Về mặt quảng bá thương hiệu, dự án đã giúp cho địa phương xây dựng được hệ thống nhận diện thương hiệu cho NHCN "Cam Sơn Mai" gắn với sản phẩm cam chanh với đầy đủ các yếu tố cần thiết, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và tính pháp lý. Triển khai các hoạt động đào tạo, tập huấn cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh quả cam chanh, đối tượng quản lý nhà nước tại địa phương nhằm nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, NHCN, các quy định về quản lý và sử dụng NHCN, từ đó thúc đẩy việc quản lý và khai thác NHCN có hiệu quả.

Ngày 17/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng chuyên ngành cấp tỉnh nghiệm thu dự án.

Đ/c Nguyễn Kiều Hưng, UV phản biện, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn: Quá trình triển khai dự án, UBND huyện đã phối hợp tốt với đơn vị chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ. Dự án đã thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, kết quả đạt được rõ nét, trên cơ sở NHCN, UBND huyện có kế hoạch đầu tư mở rộng, xúc tiến đầu tư, quảng bá NHCN cam Sơn Mai trong thời gian tới. Trong thời gian tới, đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục hỗ trợ địa phương duy trì, phát triển NHCN, Sở KH&CN tham mưu chính sách nhằm phát triển NHCN.

Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của dự án, dự án được đánh giá, xếp loại xuất sắc.

PC