04:29 | 24-12-2017

Kết quả ứng dụng các tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình nuôi một số giống cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao.

Sau 12 tháng triển khai, Dự án đã hoàn thành mục tiêu, nội dung, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Trong quá trình triển khai cho thấy các giống cá Điêu hồng, cá leo, rô phi đường nghiệp, chép lai V1 đã được khằng định tính thích ứng với điều kiện tự nhiên của Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng. Đặc biệt cá rô phi đường nghiệp, cá leo là đối tượng nuôi mới, phù hợp với điều kiện sinh thái tại huyện Cẩm Xuyên, cá có tốc độ tăng trưởng nhanh, ít bị dịch bệnh, dễ tiêu thụ trên thị trường hiện nay.

Chủ nhiệm Dự án báo cáo kết quả trước Hội đồng

Hoàn hiện được 4 quy trình kỹ thuật nuôi thích hợp với điều kiện sinh thái tại Hà Tĩnh đối với 4 đối tượng nuôi.

Ngày 23/12/2017, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh họp nghiệm thu dự án. Hội đồng đánh giá kết quả đạt được của dự án có tính ứng dụng thực tiễn hiện nay tại Hà Tĩnh. Những kết quả của dự án là cơ sở khoa học cho việc ứng dụng nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận trong thời gian tới. Kết quả, dự án xếp loại đạt.