04:39 | 28-04-2016

Khảo sát, đánh giá tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh về phát triển khoa học và công nghệ.

Mục đích: Đánh giá ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai Nghị quyết (NQ) tại địa phương, đơn vị. Phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện NQ. Kiến nghị đề xuất với Trung ương, với Tỉnh để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện NQ trong thời gian tới.

Nội dung: Đánh giá việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa NQ của các cấp ủy đảng tại địa phương, đơn vị. Đánh giá nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đối với việc nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN. Những kết quả đạt được theo các mục tiêu và từng nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong NQ. Phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, vướng mắc; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện NQ trong thời gian tới; đề xuất hiện nghị với Tỉnh và Trung ương.

Thời gian tiến hành khảo sát: Từ ngày 26/4 đến 10/5/2016.

* Sáng ngày 27/4/2016: Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Xuân Thọ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã khảo sát tại Huyện Cẩm Xuyên

Đoàn đi tham quan mô hình xuất cá mú tại HTX nuôi trồng tổng hợp và kinh doanh Việt Hải (xã Cẩm Dương - huyện Cẩm Xuyên)

Đoàn đi tham quan mô hình sản xuất nước mắm bằng năng lương mặt trời tại xã Cẩm Nhựng - huyện Cẩm Xuyên

PC