04:18 | 24-10-2016

Khống chế thành công bệnh đốm đen hại bưởi Phúc Trạch.

Kết quả của đề tài: Đã chọn ra được 1 loại thuốc bảo vệ thực vật có tác dụng đặc trị rõ nhất trong bốn loại thuốc đã chọn để đưa vào thử nghiệm phòng trừ cho bệnh đốm đen là thuốc Score 250 EC (hoạt chất hóa học chính là Difenoconazore); thời điểm phun có hiệu quả nhất cho việc phòng trừ bệnh đốm đen là phun sau tắt hoa từ 6 – 7 tuần. Số lần phun thích hợp là 3 lần, các lần phun cách nhau 15 ngày; đã tổ chức được 04 lớp tập huấn kỹ thuật phòng trừ bệnh đốm đen cho 240 lượt người dân tại 4 xã trồng bưởi Phúc Trạch tập trung là Gia Phố, Lộc Yên, Phúc Trạch, Hương Trạch. Các hộ đã nắm bắt được cơ bản về kỹ thuật phòng trừ bệnh đốm đen và các biện pháp chăm sóc khác như: cắt tỉa cành, bón phân,... trên vườn hộ gia đình. Từ đó, năng suất, chất lượng bưởi và đặc biệt là mẫu mã quả bưởi Phúc Trạch trên các vườn mô hình được cải thiện một cách rõ rệt.

Ngày 21/10, Hội đồng khoa học và công nghệ (KH&CN) chuyên ngành tổ chức nghiệm thu, chấm điểm và đánh giá kết quả đề tài đạt loại xuất sắc.

QT