10:09 | 24-02-2023

Kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo đó, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra tại 62 cơ sở kinh doanh hàng hóa và 05 chợ, trung tâm thương mại, chủ yếu đối với các mặt hàng về: thiết bị điện, điện tử; vàng trang sức, mỹ nghệ; xăng dầu, đồ chơi trẻ em, thực phẩm…

Kết quả kiểm tra cho thấy, đối với vàng trang sức mỹ nghệ, hầu hết các cơ sở đều tuân thủ các quy định về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa; tuy nhiên còn một số sản phẩm vàng trang sức có nhãn những chưa đầy đủ thông tin theo đúng quy định.

Về thiết bị điện, điện tử và đồ chơi trẻ em có một số sản phẩm chưa lưu giữ đầy đủ hồ sơ chất lượng hàng hóa còn lại đã được lưu trữ hồ sơ chất lượng bằng file mềm trên máy tính.

Đối với xăng dầu các cơ sở đều tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng theo quy định.

Tại các chợ thương mại như chợ Tỉnh, chợ huyện Thạch Hà, chợ huyện Hương Khê...v.v, các cân được sử dụng trong việc kinh doanh, buôn bán đều được kiểm định và còn trong thời hạn hiệu lực theo đúng quy định.

Qua đó, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền hướng dẫn các văn bản pháp luật có liên quan và nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở vi phạm khắc phục, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa, góp phần nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cơ sở kinh doanh; đồng thời đẩy mạnh công tác phòng chống gian lận về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong hoạt động kinh doanh.

Trong thời gian tới, để hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa đạt hiệu quả cao, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; thanh, kiểm tra để đảm bảo việc chấp hành các quy đinh của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.