11:23 | 05-07-2023

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án thuộc chương trình Sở hữu trí tuệ

Dự buổi làm việc về phía Sở KH&CN có Ông Phan Trọng Bình - Phó Giám đốc, Ông Trần Mạnh Hùng - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và chuyên ngành, cùng đại diện các phòng có liên quan. Đơn vị chủ trì thực hiện dự án có Ông Dương Thanh Long - Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK, Ông Đỗ Việt Dũng – Công ty TNHH Luật ALIAT và các đồng chí trong nhóm triển khai thực hiện. Dự làm việc còn có các đồng chí đại diện địa phương huyện Can Lộc và huyện Đức Thọ .

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc

Cả 2 dự án đều bắt đầu thực hiện từ tháng 12/2022. Đến thời điểm kiểm tra, theo báo cáo của đơn vị chủ trì, đã thực hiện được các nội dung như: điều tra khảo sát thu thập thông tin phục vụ nghiên cứu; xây dựng bản đồ địa lý vùng sản xuất Hành tăm Thiên Lộc và Gạo rươi Đức Thọ; Tổ chức lấy mẫu và phân tích chất lượng mẫu sản phẩm, mẫu đất, mẫu nước; Tổ chức Hội thảo khoa học; Xây dựng các mẫu Logo để lựa chọn; Xây dựng báo cáo các chuyên đề khoa học,…

Các đại biểu dự làm việc đề nghị đơn vị chủ trì thực hiện bổ sung hồ sơ pháp lý các nội dung đã thực hiện, các tài liệu minh chứng, mẫu đối chứng; làm rõ tính đặc thù của vùng sản xuất về khí hậu thời tiết, địa hình thổ nhưỡng, nguồn nước. Thời gian gieo trồng, thời gian thu hoạch, … cần xem lại đảm bảo phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

Ông Phan Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở KH&CN kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phan Trọng Bình đánh giá cao về những kết quả đơn vị chủ trì đã thực hiện. Dự án mới triển khai 6 tháng, bằng 1/3 thời gian theo hợp đồng đã ký nhưng đã hoàn thành được nhiều nội dung. Đề nghị Cơ quan chủ trì thực hiện dự án phối hợp với các phòng liên quan của Sở KH&CN bổ sung hồ sơ các nội dung đã thực hiện theo góp ý của các đại biểu; đồng thời chủ động phối hợp với các địa phương liên quan để thực hiện tốt các nội dung của dự án theo Hợp đồng đã ký.

Đình Doãn