09:56 | 19-04-2023

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng mô hình sản phẩm lúa J02 tại Hà Tĩnh" thuộc Chương trình Nông thôn miền núi.

Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2023, Văn phòng các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia thuộc Bộ KH&CN phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức kiểm tra tiến độ đối với dự án Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng mô hình sản xuất lúa J02 tại Hà Tĩnh.

Thành phần Đoàn Kiểm tra gồm: về phía Văn phòng các Chương trình KH&CN quốc gia có Phó Giám đốc Lê Đình Hanh, chuyên viên Phan Hồng Long, về phía Vụ Phát triển khoa học và công nghệ địa phương có Vụ trưởng Thân  Ngọc Hoàng, Chuyên viên Nguyễn Quang Thái, về phía Sở KH và CN tỉnh Hà Tĩnh đại diện có Phó giám đốc Phan Trọng Bình, Trưởng phòng QLKH Nguyễn Duy Hưng cùng với  lãnh đạo Tổ chức Chủ trì dự án.

Nội dung kiểm tra: Tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch so với thuyết minh đã được phê duyệt và Hợp đồng đã được ký kết giữa các bên; Tình hình thực hiện quy chế quản lý và triển khai thực hiện các hợp đồng thuộc Chương trình Nông thôn miền núi; tình hình tiếp nhận và sử dụng kinh phí; tình hình thực hiện chế độ báo cáo; Xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thcuj hiện dự án.

Đơn vị chủ trì báo cáo kết quả thực hiện

Dự án Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng mô hình sản phẩm lúa J02 tại Hà Tĩnh do Công ty Cổ phần Giống - Vật nuôi Nông nghiệp Công nghệ cao việt Nam là tổ chức hỗ trợ ứng dụng công nghệ cho dự án.

Dự án được thực hiện theo Hợp đồng số 25/2020 NTMN.TW ngày 16/12/2020 đã được ký kết giữa Văn phòng Chương trình Nông thôn miền núi, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh với Công ty Cổ phần Vinafarm Việt Nam. Thời gian tiến hành thực hiện trong vòng 30 tháng, bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng  5/2023, với Tổng kinh phí 10 tỷ đồng.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các nơi có lắp đặt các dây chuyền công nghệ, trang thiết bị phục vụ dự án và mô hình trồng lúa J02.

Sau khi kiểm tra Đoàn ghi nhận và Kiến nghị như sau: - Đơn vị Chủ trì đã triển khai dự án đúng tiến độ  và đảm bảo chất lượng theo Thuyết minh dự án, Sản phẩm do dự án tạo ra đạt được yêu cầu như thuyết minh dự án đặt ra; Ghi nhận các kết quả đạt được của dự án như báo cáo của đơn vị; tuy nhiên đề nghị bổ sung hồ sơ minh chứng các sản phẩm ; Tiến hành thanh quyết toán và bổ sung cấp kinh phí theo quy định Đề nghị đơn vị chủ trì chuẩn bị hồ sơ báo cáo phục vụ công tác nghiệm thu các cấp.

- Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành đánh giá khối lượng công việc và tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh theo đúng quy định./.

Đức Phú