01:57 | 21-04-2023

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất phân bón chất lượng cao tại Hà Tĩnh " thuộc Chương trình Nông thôn miền núi

Thành phần Đoàn Kiểm tra gồm: về phía Văn phòng các Chương trình KH&CN quốc gia có Phó Giám đốc Lê Đình Hanh, chuyên viên Phan Hồng Long, về phía Vụ Phát triển khoa học và công nghệ địa phương có Vụ trưởng Thân  Ngọc Hoàng, Chuyên viên Nguyễn Quang Thái, về phía Sở KH và CN tỉnh Hà Tĩnh đại diện có Phó giám đốc Phan Trọng Bình, Trưởng phòng QLKH Nguyễn Duy Hưng; về phía Đ ơn vị chuyển giao công nghệ Giám đốc Hoàng Ngọc Thuận cùng với lãnh đạo Tổ chức Chủ trì dự án.

Nội dung kiểm tra: Tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch so với thuyết minh đã được phê duyệt và Hợp đồng đã được ký kết giữa các bên; Tình hình thực hiện quy chế quản lý và triển khai thực hiện các hợp đồng thuộc Chương trình Nông thôn miền núi; tình hình tiếp nhận và sử dụng kinh phí; tình hình thực hiện chế độ báo cáo; Xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thcuj hiện dự án.

Th.Sỹ Trần Thị Thúy Anh - Chủ nhiệm Dự án báo cáo kết quả thực hiện

Dự án "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất phân bón chất lượng cao tại Hà Tĩnh " do Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng hỗ trợ ứng dụng công nghệ cho dự án.

Dự án được thực hiện:  36 tháng, bắt đầu từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2022 và gia hạn thêm đến 9/2023; Tổng kinh phí 11 tỷ đồng.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các nơi có lắp đặt các trang thiết bị và dây chuyền công nghệ phục vụ dự án

Sau khi kiểm tra tổng thể các hạng mục của Dự án, Đoàn đã tiến hành lập biên bản kiểm tra ghi nhận các kết quả đạt được và kết luận, kiến nghị một số nội dung như sau:

1. Dự án triển khai đã bám sát với nội dung của sản phẩm đã đăng ký;

2. Đề nghị tổ chức chủ trì lưu ý đánh giá hiệu quả mô hình sử dụng; Tiếp tục lưu ý việc khai thác và đánh giá hiệu quả của các thiết bị và dây chuyền;

3. Tổ chức chủ trì đẩy nhanh tiến độ sản xuất các loại phân (5 loại) đạt chất lượng như đã đăng ký, Đồng thồi chuẩn bị hồ sơ minh chứng và báo cáo tổng kết để nghiệm thu các cấp;

4. Chuẩn bị hồ sơ tài chính về thanh quyết toán, trong đó đặc biệt lưu ý phần vốn;

5. Kiến nghị Sở KH&CN tiếp tục theo giỏi đánh giá hiệu quả mô hình sản xuất và hướng dẫn cho đơn vị chủ trì chuẩn bị hồ sơ nghiệm thu các cấp./.

Đức Phú.