02:23 | 17-02-2022

Kiểm tra về đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn chủ yếu tập trung vào các loại hàng hoá phục vụ tiêu dùng nhiều trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần như: thiết bị điện, điện tử; xăng, nhiên liệu điêzen; dầu nhờn động cơ đốt trong; LPG; mũ bảo hiểm; đồ chơi trẻ em; vàng trang sức mỹ nghệ; hàng đóng gói sẵn và một số hàng hoá khác có nghi vấn về đo lường, chất lượng.

Kết quả kiểm tra hơn 55 cơ sở  kinh doanh bán buôn, bán lẻ các loại hàng hóa nêu trên nhận thấy thị trường hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 không có diễn biến bất thường. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và  nhãn hàng hóa. Tuy nhiên còn có một số cửa hàng việc ghi nhãn hàng hóa trên các sản phẩm còn chưa đúng và đầy đủ theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn, phổ biến nâng cao ý thức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng và nhãn hàng hóa nhằm chống gian lận về đo lường, chất lượng, an toàn hàng hoá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng./.

Mai Hoa- Chi cục TCĐLCL Hà Tĩnh