07:55 | 12-06-2017

Ký kết Chương trình Phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2017 – 2020

1. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trong toàn tỉnh tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phát triển kinh tế gia đình, kinh tế tập thể, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất rrrrrrrnước và xây dựng nông thôn mới.

2. Nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ; nâng cao trình độ ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và đời sống, kinh doanh và dịch vụ của nông dân. Thông qua các lớp tập huấn, xây dựng thành công các mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ có sức lan tỏa trong cộng đồng để từ đó nhân rộng vào thực tiễn.

3. Hỗ trợ, thực hiện các hoạt động ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ để nâng cao trình độ sản xuất, hiệu quả sản xuất, tăng giá trị hàng hóa nông - lâm - thủy sản, khai thác tiềm năng thế mạnh của từng địa phương.

4. Tăng cường sự thống nhất trong phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ.

Đồng thời  đã thống nhất phân công các trách nhiệm cụ thể cho Hội Nông dân và Sở KH&CN trong việc triển khai thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu nêu trên.