09:57 | 26-04-2016

Làm việc với xã đỡ đầu xây dựng nông thôn mới.

Tham dự buổi làm việc về phía Sở KH&CN gồm có đại diện lãnh đạo các phòng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN, Trung tâm phát triển nấm ăn và nấm dược liệu. Huyện Hương Sơn có đ/c Lê Thành Nhân - UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; chuyên viên phụ trách xây dựng NTM. UBND xã Sơn Quang có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban xây dựng NTM; đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban xây dựng NTM, cùng các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng các phòng, ban, đoàn thể.

Thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh  báo cáo kết quả xây dựng NTM trong 4 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong năm 2016, theo đó tính đến ngày 20/4/2016, xã đã đạt được 11/19 tiêu chí. Bên cạnh các tiêu chí đã đạt được, một số tiêu chí tiệm cận đạt, còn một số tiêu chí đạt còn thấp như tiêu chí về giao thông, tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí thu nhập, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu… Để phấn đấu về đích vào cuối năm 2016 theo kế hoạch, thông qua buổi làm việc xã đã đề ra một số giải pháp, kiến nghị, đề xuất đối với các sở, ban, ngành liên quan, UBND các cấp để Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh được biết.

Đ/c Nguyễn Xuân Cảnh  báo cáo kết quả xây dựng NTM trong 4 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong năm 2016

Qua nghe báo cáo kết quả xây dựng NTM của xã, đồng chí Đỗ Khoa Văn đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban xây dựng NTM, sự đồng lòng, hưởng ứng của bà con nhân dân. Trong thời gian qua, Sở KH&CN đã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ trong xây dựng NTM, đã hỗ trợ triển khai nhiều dự án mang lại hiệu quả kinh tế như: Bảo tồn quĩ gen và phát triển cây bưởi đường, trồng lạc phủ nilon, trồng cây lược liệu, nuôi ong lấy mật, bò cao sản....

Hiện nay, xã còn 8 tiêu chí chưa đạt, các tiêu chí này có liên quan đến các sở, ngành, UBND các cấp Sở sẽ liên hệ nhằm giúp giải quyết những vấn đề còn vướng mắc. Còn đối với Sở, đ/c giao nhiệm vụ cho các phòng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN, Trung tâm phát triển nấm ăn và nấm dược liệu nghiên cứu, đề xuất hỗ trợ các nội dung, công việc cụ thể giúp xã Sơn Quang hoàn thành các tiêu chí về đích theo kế hoạch.

Kiểm tra Dự án nuôi bò

* Buổi sáng cùng ngày, đồng chí Đỗ Khoa Văn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện các Nghị quyết, chương trình, các đề án liên quan đến KH&CN; kiểm tra một số mô hình Sở KH&CN hỗ trợ triển khai tại xã Yên Hồ, đồng thời nghe các kiến nghị, đề xuất của xã trong thời gian tới./.

Kiểm tra sản xuất nấm

Kiểm tra sản xuất rau