09:33 | 23-12-2016

Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ, phát triển các làng nghề truyền thống ở Hà Tĩnh

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Sở, đại diện các đơn vị thuộc Sở KH&CN; đại diện các sở ban ngành liên quan; các phường, xã, hộ sản xuất nơi có các làng nghề truyền thống và nhóm thực hiện đề tài.

Tại Hội thảo, nhóm thực hiện đề tài đã nêu ra thực trạng cho 06 nghề và 07 làng nghề truyền thống; đề xuất một số giải pháp và khuyến nghị các chính sách nhằm nâng cao năng lực tiếp cận thị trường đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ và phát triển các nghề truyền thống ở Hà Tĩnh. Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã thảo luận, đánh giá và có ý kiến góp ý như: Phải làm rõ hơn giữa thủ công mỹ nghệ và làng nghề; có đánh giá về chất lượng của từng sản phẩm; đưa ra giải pháp cụ thể, sâu sắc cho từng nghề, làng nghề, đặc biệt là giải pháp về môi trường và phương thức xây dựng, quảng bá thương hiệu...

Tại Hội thảo, thay mặt nhóm thực hiện đề tài PGS.TS. Nguyễn Khắc Hoàn – Chủ nhiệm đề tài đã ghi nhận sự đóng góp của đại biểu, đồng thời sẽ hoàn thiện những nội dung mà đề tài chưa đề cập hoặc đề cập chưa cụ thể để hoàn thiện báo cáo tổng kết. Đồng thời, làm cơ sở cho việc đề xuất, khuyến nghị các chính sách nhằm phát triển các nghề, làng nghề truyền thống tỉnh nhà.

Quang Tùng