08:29 | 11-01-2017

Nghiệm thu đề tài Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, phát triển các nghề truyền thống ở Hà Tĩnh

Trước thực trạng đó, Sở KH&CN đã đặt hàng cho Đại học Huế thực hiện đề tài tài Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, phát triển các nghề truyền thống ở Hà Tĩnh, PGS-TS Nguyễn Khắc Hoàn làm chủ nhiệm.

Sau một năm triển khai thực hiện, chủ nhiệm và nhóm cộng sự đã cơ bản hoàn thành mục tiêu, nội dung theo thuyết minh được phê duyệt, kết quả: Đã làm rõ cơ sở lý luận về năng lực tiếp cận thị trường đối với sản phẩm TCMN, phát triển các nghề truyền thống, phân tích năng lực tiếp cận thị trường đối với sản phẩm TCMN; Phân tích, đánh giá năng lực tiếp cận thị trường đối với sản phẩm TCMN ở tỉnh Hà Tĩnh. Nhận diện các nhân tố cơ bản tác động, xác định nguyên nhân, rào cản làm hạn chế năng lực tiếp cận thị trường của sản phẩm TCMN; Đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển nghề truyền thống ở Hà Tĩnh; Đề xuất mục tiêu, quan điểm, phương hướng, giải pháp cơ bản và khuyến nghị các chính sách để nâng cao năng lực tiếp cận thị trường đối với sản phẩm TCMN và nghề truyền thống ở Hà Tĩnh...

Sở KH&CN Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài, Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài, hệ thống lý luận và thực tiễn của đề tài được xây dựng có cơ sở và ý nghĩa khoa học, kết qủa đánh giá, phân tích đảm bảo trung thực, phù hợp với yêu cầu nghiên cứu. Sản phẩm của đề tài là cơ sở lý luận, thực tiễn để định hướng cho quá trình phát triển sản phẩm TCMN và nghề truyền thống, qua đó thể hiện khả năng tác động tích cực đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Hội đồng đồng ý cho nghiệm thu với điều kiện, chỉnh sửa, bổ sung theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng.

Kết quả đánh giá: đề tài đạt loại xuất sắc.

PC