10:22 | 13-08-2021

Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin giám sát, điều khiển và tự động đóng mở tại một số cống thoát nước chính của thành phố Hà Tĩnh.

Phần mềm theo dõi, vận hành các cống

Kết quả, đơn vị chủ trì, nhóm nghiên cứu đã triển khai hoàn thành 04 nội dung chính gồm: Đánh giá hiện trạng quản lí, vận hành mạng lưới các cống thoát nước của thành phố Hà Tĩnh làm cơ sở cho xây dựng quy trình giám sát, điều hành đóng mở tự động; xây dựng mô hình tổng thể của hệ thống giám sát mực nước và điều khiển đóng mở tự động cho 02 cống thoát nước chính của thành phố Hà Tĩnh (Cống Đập Hầu - xã Thạch Trung và cống ADB - sông Cụt - phường Tân Giang); xây dựng mô hình chi tiết cho từng cống, quy trình, chế độ vận hành, duy tu bảo dưỡng; vận hành thử, tập huấn chuyển giao cho đơn vị ứng dụng... Đề xuất một số nhóm giải pháp nhân rộng kết quả nghiên cứu.

Ngày 13/8/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh nghiệm thu đề tài,

Hội đồng đánh giá cơ quan chủ trì triển khai nghiêm túc, kết quả đề tài có hàm lượng khoa học cao. 2 đơn vị dự kiến sẽ tiếp nhận kết quả nghiên cứu là Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị thành phố Hà Tĩnh và UBND xã Thạch Trung đã được tập huấn, vận hành thử, kết quả bước đầu cho thấy hệ thống ổn định, dễ quản lý, theo dõi, vận hành... Kết quả, đề tài đạt yêu cầu.

PC