05:44 | 19-12-2020

Nghiệm thu dự án phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.

Sau 12 tháng triển khai thực hiện, kết quả: Đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong lấy mật với quy mô 500 đàn/50 hộ; Thành lập 04 tổ hợp tác nuôi ong lấy mật với tổng số 50 thành viên; Kết thúc dự án đạt 1.012 đàn, cho thu hoạch trên 5.000 kg mật; Chuyển giao KHKT đến tận bàn con nông dân; Thiết kế, in ấn nhãn mác, xây dựng công bố tiêu chuẩn cơ sở...

Sáng ngày 19/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh nghiệm thu dự án. Kết quả cuộc họp, tất cả thành viên Hội đồng đều đánh giá dự án đã hoàn thành hoàn thành mục tiêu, nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Kết quả dự án đã cho thấy mô hình nuôi ong lấy mật phù hợp với điều kiện của tỉnh, đây là cơ sở khoa học và thực tiễn để khuyến cáo nhân rộng mô hình.

Kết luận cuộc họp, ông Phan Trọng Bình - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu đơn vị chủ trì, chủ nhiệm dự án chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng; hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để thực hiện thanh lý hợp đồng trong năm 2020.

PC