07:59 | 30-12-2016

Nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm: Hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm từ bê tông tươi tại Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm và cấu kiện công nghệ cao Viết Hải”

Mục tiêu của dự án: Chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ dây chuyền sản xuất bê tông thương phẩm và cấu kiện bê tông công nghệ cao như Trạm trộn bê tông 90m3/h; máy sàng cát, rửa đá; hệ thống cẩu hít chân không; Khuôn đúc cấu kiện… góp phần tăng năng suất, phát triển bền vững cho doanh nghiệp, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động, góp phần bảo vệ môi trường.

Sau một năm triển khai thực hiện, dự án đã hoàn thành mục tiêu và các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Với việc áp dụng đưa dây chuyền công nghệ cao vào sản xuất bê tông đã tạo ra những hiệu quả rõ rệt về kinh tế như giá thành rẻ hơn so với các loại sản phẩm cùng loại, chất lượng đảm bảo hơn là sản xuất bằng thủ công nhỏ lẻ, manh mún. Với dây chuyền công nghệ cao có thể sản xuất sản phẩm hàng loạt theo đơn đặt hàng, tiết kiệm các khoản chi phí và giảm giá thành đến mức tối đa. Cọc ly tâm dự ứng lực áp dụng tiêu chuẩn TCVN 7888 và tiêu chuẩn Nhật Bản JISA5335-1997; A5337-1982; Ống cống ly tâm được sản xuất theo TCVN 9113:2012; Cột điện ly tâm được sản xuất theo TCVN 5847:1994. Tạo điều kiện công ăn việc làm cho gần 200 cán bộ công nhân viên và lao động địa phương có tay nghề, nâng cao được chất lượng sản phẩm hàng hóa cho xã hội, hạn chế ô nhiểm độc hại cho môi trường, dây chuyền tự động hóa làm giảm được lượng khí thải ra môi trường. Sản phẩm đã được cung ứng cho các dự án lớn trong và ngoài tỉnh như: Formosa, nhiệt điện Vũng Áng, Trung tâm thương mại Vincom, khu tái định cư, đường giao thông...

Trạm trộn bê tông 90m 3 /h

Sản phẩm bê tông

Hội đồng KH&CN đánh giá cao kết quả đạt được của dự án và đồng ý cho nghiệm thu.

PC