10:45 | 17-09-2021

Nghiệm thu dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh

Sau 1 năm triển khai thực hiện mô hình tổng hợp: trồng ổi OĐL1; chăn nuôi gà bán tự nhiên; nuôi ong lấy mật; trồng nấm sò, mộc nhĩ, các mô hình đều cho kết quả khả quan và có hướng tái đầu tư phát triển. Kết quả của mô hình là cơ sở khoa học và thực tiễn để người dân trong vùng tham quan học tập kinh nghiệm, nhân rộng trên địa bàn xã và các địa phương lân cận; nâng cao nhận thức cho người dân trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, tạo thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân vùng nông thôn miền núi; đào tạo được nguồn nhân lực, sẵn sàng tiếp cận với các tiến bộ khoa học công nghệ để áp dụng vào phát triển sản xuất.

Dự án đã được Hội đồng chấm điểm và xếp loại đạt yêu cầu.

Quang Tùng