08:56 | 01-04-2019

Tại Hà Tĩnh, tháng 1/2018, các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản đã công bố 2 loài Trà hoa vàng mới trên tạp chí Plant Taxonomy, đó là Camellia vuquangensis và Camellia hatinhensis. Việc bảo tồn và phát triển các loài trà hoa vàng quý hiếm này là hết sức cần thiết, vì thế Trung tâm Môi trường và Tài nguyên sinh học đề xuất thực hiện đề tài "Nghiên cứu bảo tồn và phát triển một số loài trà hoa vàng quý hiếm ở vùng núi Hà Tĩnh", Tiến sĩ Lê Thị Hương làm chủ nhiệm.

Ảnh: Theo Xuân Sinh/Dantri.vn

Mục tiêu đề tài: Đánh giá khả năng tái sinh, phát triển và giá trị của một số loài trà Hoa vàng quý hiếm ở vùng núi Hà Tĩnh, tạo cơ sở khoa học cho việc bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn dược liệu quý hiếm này.

Ngày 28/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh đề tài. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng và đại biểu đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang đều đánh giá cao sự cần thiết của đề tài. Kết quả đề tài được thông qua với số điểm bình quân 80.

PC