10:30 | 20-04-2023

Nghiên cứu chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, giám sát các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh

Dự họp có Thạc sĩ Bùi Quang Hoàn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Thạc sĩ Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Thạc sĩ Bùi Đắc Thế, Chủ tịch Hội Tin học Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng; các các thành viên Hội đồng khoa học theo Quyết định và các đại biểu tham dự.

Thạc sĩ Bùi Đắc Thế, Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp

Đề tài tập trung vào các nội dung chính: Xây dựng dữ liệu số thành phần và dữ liệu số tổng hợp, xây dựng bản đồ số trên nền công nghệ GIS phục vụ quản lý các đại lý Game Online; Hình thành các tính năng thông minh: tự động nhận dạng các vi phạm (thời gian, truy cập trang Website bị cấm, ..), gửi tin nhắn đến máy chủ của các đại lý nhắc nhở khi có vi phạm, gửi tin nhắn và các hình thức khác đến cơ quan quản lý nhà nước khi đại lý vi phạm, chặn bổ sung các trang Website theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước; Xây dựng các văn bản phục vụ khai thác, vận hành, quản trị hệ thống.

Thạc sĩ Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh: đề tài có tính cấp thiết cao, Thạc sĩ Đậu Tùng Lâm và Sở Thông tin và Truyền thông đáp ứng điều kiện để chủ trì thực hiện. Hội đồng đề nghị thay đổi tên đề tài, bám sát mục tiêu và nội dung đã nêu: “Nghiên cứu ứng dụng nền tảng số, xây dựng phần mềm quản lý, giám sát các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh”.

LD