03:07 | 26-07-2015

Nghiên cứu giải pháp nâng cao an toàn lao động trong khai thác đá xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Việc áp dụng công nghệ khai thác, nổ mìn thô sơ, lạc hậu cộng với khai thác không đúng quy trình, quy phạm là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn lao động, hiệu quả sử dụng tài nguyên thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Để đánh giá một cách toàn diện về an toàn lao động, công nghệ khai thác tại các mỏ đá, tình trạng khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên, mức độ ô nhiễm môi trường; Sở Công Thương đề xuất triển khai thực hiện đề tài "Nghiên cứu giải pháp nâng cao an toàn lao động trong khai thác đá xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh", đề tài do thạc sĩ Trần Nhật Tân - Giám đốc Sở Công Thương làm chủ nhiệm.

Mục tiêu của đề tài: Đề xuất các giải pháp công nghệ khai thác và nổ mìn nhằm đảm bảo an toàn lao động, nâng cao năng suất, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường và hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước tại các khai trường khai thác đá xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, Hội đồng KHCN cấp tỉnh tổ chức xét duyệt thuyết minh, đánh giá cao tính khả thi, sự cần thiết, nhất trí thông qua thuyết minh và đề nghị cho triển khai thực hiện.

PC