09:35 | 18-06-2016

Nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc nam hạ áp điều trị bệnh tăng huyết áp tại Hà Tĩnh.

Vì vậy, việc nghiên cứu một chế phẩm thuốc y học cổ truyền có nguồn gốc từ thuốc nam dễ kiếm và có sẵn trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm kiểm soát huyết áp là rất cần thiết, bổ sung cho phác đồ điều trị THA và các yếu tố nguy cơ của bệnh, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống bệnh THA đồng thời phát huy tiềm năng của y học cổ truyền, giảm chi phí điều trị. Tại Hà Tĩnh đã có một số nghiên cứu về YHA, tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào về dùng thuốc y học cổ truyền đặc biệt là thuốc nam để điều trị THA. Chính vì vậy, Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh đề xuất thực hiện đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc nam hạ áp điều trị bệnh tăng huyết áp tại Hà Tĩnh”.

Ngày 17/6/2016, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh tổ chức xét duyệt thuyết minh đề tài. Hội đồng nhận xét, đánh giá: Đề tài có ý nghĩa thực tiễn và thiết thực, dùng thuốc nam vào điều trị sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn. Phát huy các lợi thế của nền y học cổ truyền trong phòng và chữa bệnh cho cộng đồng và nguồn thuốc nam có tại Hà Tĩnh, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người trồng dược liệu…

Kết quả, Hội đồng đồng ý đề nghị Sở KH&CN cho triển khai.

PC