03:33 | 19-12-2017

Nghiên cứu kỹ thuật thụ phấn bổ sung cho cây bưởi Phúc Trạch bằng biện pháp cơ giới

Đề tài thực hiện với mục tiêu: Hoàn thiện kỹ thuật thụ phấn bổ sung cho cây bưởi Phúc Trạch; Đánh giá được ảnh hưởng của việc thụ phấn bổ sung bằng biện pháp cơ giới: ở các giai đoạn thụ phấn khác nhau, một số vật liệu phối trộn với phấn bưởi chua, tỷ lệ phối trộn dùng cho thụ phấn bổ sung bằng biện pháp cơ giới đến năng suất bưởi Phúc Trạch; Đào tạo kỹ thuật  thụ phấn bổ sung bằng biện pháp cơ giới cho người dân trồng bưởi Phúc Trạch.

Ngày 18/12/2017, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt thuyết minh đề tài. Sau khi nghe đơn vị chủ trì trình bày thuyết minh và giải trình một số câu hỏi của các thành viên hội đồng. Hội đồng đánh giá cao sự cần thiết, khả thi của đề tài, việc ứng dụng một số tiến bộ kỹ thuật thụ phấn bổ sung bằng biện pháp cơ giới sẽ giúp giảm giá thành sản xuất, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm. Đối với cơ quan chủ trì đủ năng lực để thực hiện nghiên cứu triển khai.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê đánh giá cao nội dung nghiên cứu của đề tài, UBND huyện Hương Khê đồng tình ủng hộ. Thực tế tại địa phương hiện nay công tác thụ phấn bổ sung cho cây bưởi Phúc Trạch đang được thực hiện thủ công nên mất rất nhiều thời gian. Đồng chí cảm ơn Sở KH&CN tiếp tục quan tâm UBND huyện Hương Khê và đặt hàng nội dung này. Đề nghị đơn vị chủ trì cần đánh giá thêm độ bền của máy phun thụ phấn bổ sung...

Hội đồng đề nghị đơn vị chủ trì chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến góp ý của Hội đồng. Kết quả đề tài được thông qua với số điểm bình quân 86.

PC