13:19 | 01-11-2021

Nghiên cứu sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh để phát triển du lịch

Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả tại Hội đồng

Sau 2 năm triển khai, nhóm thực hiện đề tài đã hoàn thành các mục tiêu đề ra: Hệ thống hóa được cơ sở lý luận về ẩm thực và giá trị của các sản phẩm ẩm thực nhằm khai thác giá trị ẩm thực Hà Tĩnh phục vụ khách du lịch; hệ thống hóa thực trạng, tiềm năng các giá trị ẩm thực Hà Tĩnh; hệ thống hóa các sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh nhằm phục vụ phát triển du lịch. Làm rõ những giá trị cần được bảo tồn và phát huy, đồng thời xây dựng thành thương hiệu mang tính thương mại, có giá trị kinh tế cao và là mặt hàng xuất khẩu trong thời kỳ hội nhập; đề xuất các giải pháp để phát huy giá trị của các sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh phục vụ phát triển du lịch;

xây dựng, phục hồi công thức chế biến các món ăn và đồ uống phục vụ khách du lịch khi đến với Hà Tĩnh; hoàn thiện được cuốn sách "Hương vị ẩm thực Hà Tĩnh" và bộ đĩa DVD giới thiệu nguồn gốc, công thức chế biến, cách thưởng thức, công dụng, địa chỉ tìm kiếm 46 món ăn, thức uống, hàng quà.

Ngày 30/10/2021, Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh do ông Đỗ Khoa Văn - GĐ Sở KH&CN làm Chủ tịch, đã tổ chức họp nghiệm thu, chấm điểm xếp loại xuất sắc.

Quang Tùng

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận