05:36 | 23-12-2020

Nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm bổ dưỡng sức khỏe từ nấm đông trùng hạ thảo.

Sau 12 tháng triển khai thực hiện, cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài và nhóm cộng sự đã hoàn thành các nội dung theo đặt hàng của Sở KH&CN. Kết quả, đã nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo (C.militaris) tại địa phương sử dụng gạo lứt huyết rồng làm cơ chất nền thu được khối lượng quả thể tươi cao hơn sử dụng gạo thơm, có bổ sung nhộng tằm vào môi trường nuôi cấy, hàm lượng hai hoạt chất chính là Adenosin và cordycepin có hàm lượng đạt tiêu chuẩn cơ sở xây dựng; Bào chế sản phẩm nước uống bổ dưỡng từ nấm đông trùng hạ thảo có bổ sung thêm các thành phần khác như dịch chiết Đẳng sâm, các acid amin làm tăng cao hơn giá trị dinh dưỡng và chất lượng của sản phẩm đối với sức khỏe. Xây dựng tiêu chuẩn nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) nuôi cấy; Xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm nước uống bào chế từ nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) nuôi cấy phối hợp với một số thành phần khác làm tăng tác dụng của sản phẩm. Đặt tên và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm Sinh diệu ngọc. Các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm được Viện dinh dưỡng quốc gia đánh giá đạt yêu cầu....

Sản phẩm Sinh diệu ngọc

Đề tài đã tạo ra một sản phẩm có chất lượng cao, với giá thành hợp lý phục vụ nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhiều tầng lớp người dân, đồng thời khẳng định khả năng nắm bắt và áp dụng các thành tựu, tiến bộ khoa học kỹ thuật triển khai thành công tại doanh nghiệp, các thành viên Hội đồng nhận định, đánh giá.

Thầy thuốc nhân dân, BSCKII. Trần Xuân Dâng - Nguyên Phó Giám đốc Sở  Y tế làm Chủ tịch Hội đồng

Kết quả, được Hội đồng chấm điểm đề tài đạt yêu cầu.

PC

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận