10:04 | 05-11-2020

Nghiên cứu, sưu tầm, biên dịch tư liệu Hán Nôm về Hà Tĩnh

Đề tài thực hiện với mục tiêu: Cung cấp nguồn tư liệu giá trị, quý hiếm cho việc biên soạn địa chí Hà Tĩnh, lịch sử Hà Tĩnh, tín ngưỡng dân gian Hà Tĩnh, phong tục tập quán, văn hóa xã hội, cũng như các vấn đề về địa danh học, nhân danh học, xã hội học của Hà Tĩnh; góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị tư liệu địa phương trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Sau 18 tháng nghiên cứu, triển khai, đơn vị chủ trì đã hoàn thành mục tiêu, nội dung theo hợp đồng ký với Sở Khoa học và Công nghệ. Kết quả, đã khảo sát, sưu tầm, biên dịch các tư liệu Hán Nôm giá trị về Hà Tĩnh trong và ngoài tỉnh; Xây dựng bộ thư mục tư liệu Hán Nôm hiện có tại Thư viện Hà Tĩnh theo các tiêu chí; Nghiên cứu giá trị của tư liệu Hán Nôm về Hà Tĩnh trên các phương diện: Lịch sử, văn học, văn hóa, địa lý, giáo dục; Biên soạn tập sách Tư liệu Hán Nôm; Đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị tư liệu Hán Nôm về Hà Tĩnh...

Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài, kết quả đề tài được Hội đồng đánh giá, xếp loại xuất sắc.

PC