10:31 | 12-04-2022

Nghiên cứu thực trạng và giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các ngành sản xuất chủ yếu tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đến thời điểm hết thời gian theo quy định, Sở KH&CN nhận được 01 hồ sơ đề xuất của Viện Kinh tế Việt Nam. Chiều ngày 12/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng khoa học tư vấn tuyển chọn đơn vị, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài. ThS. Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng.

Đề tài thực hiện với mục tiêu: Đề xuất hệ thống giải pháp đồng bộ, hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực sản xuất chủ yếu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (trọng tâm là các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại...), qua đó, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của nền sản xuất trong bối cảnh phát triển mới của đất nước.

Phát biểu tại Hội đồng, đ/c Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh ĐMST là mang tính thời đại, để có cái nhìn tổng quan về ĐMST trên địa bàn tỉnh, tỉnh đặt hàng nghiên cứu, yêu cầu nhiệm vụ đặt hàng là nghiên cứu sâu thực trạng về ĐMST, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp thúc đẩy ĐMST trong các ngành chủ yếu của Hà Tĩnh...

Tại cuộc họp các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao thuyết minh đề xuất của Viện Kinh tế Việt Nam. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng đề nghị đơn vị chủ trì tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung theo góp ý của các thành viên Hội đồng, các đại biểu tham dự, trong đó cần lưu ý như: Mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể; nội dung triển khai cần gọn lại; các sản phẩm theo đúng nội dung đặt hàng.

Kết quả, Hội đồng đồng ý, đề nghị Giám đốc Sở KH&CN cho triển khai.

PC