08:04 | 30-03-2017

Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí và phần mềm đánh giá mức độ triển khai chính quyền điện tử các cấp tỉnh Hà Tĩnh

Trước thực trạng đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng đề tài “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí và phần mềm đánh giá mức độ triển khai chính quyền điện tử (CQĐT) các cấp tỉnh Hà Tĩnh”, do Ths Lê Văn Dũng làm chủ nhiệm. Ngày 30/3, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh do bà Phan Thị Tố Hoa – Phó GĐ Sở Nội vụ làm chủ tịch Hội đồng đã tổ chức họp xét duyệt thuyết minh.

Mục tiêu của đề tài: Nghiên cứu, xây dựng bộ tiêu chí và phương pháp cho phép đánh giá cụ thể mức độ CQĐT của các cơ quan, các ngành và các cấp trên địa bàn tỉnh theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử, thay vì chỉ đánh giá mức độ ứng dụng CNTT theo bộ chỉ số ICT Index như hiện nay; cho phép các lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các ngành, các cấp nhận biết rõ thực trạng, kết quả xây dựng CQĐT của cơ quan, đơn vị mình, đồng thời so sánh các cơ quan, đơn vị khác. Đặc biệt là so sánh với quy định về Kiến trúc CPĐT của quốc gia và của tỉnh; hình thành hệ thống thông tin trực tuyến về công tác đánh giá mức độ CQĐT của tỉnh, phục vụ công tác quan lý nhà nước và hỗ trợ chỉ đạo điều hành trong công tác xây dựng CQĐT.

Tại buổi xét duyệt, các thành viên Hội đồng đã có nhận xét, bổ sung để hoàn thiện thuyết minh và bỏ phiếu đồng ý cho triển khai thực hiện đề tài.

QT