10:30 | 25-04-2023

Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu để khoanh vùng và phát triển trồng trọt hữu cơ trên địa bàn tỉnh

Dự họp có Thạc sĩ Bùi Quang Hoàn – Giám đốc Sở KH&CN; Thạc sĩ Phan Trọng Bình – Phó giám đốc sở, Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên Hội đồng và các đại biểu.

Đề tài do Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông đăng ký chủ trì thực hiện , với các nội dung chính: (1) Xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn vùng trồng trọt hữu cơ; (2) Xác định các vùng sản xuất hữu cơ cho các cây trồng chủ lực ở Hà Tĩnh; (3) Xây dựng bản đồ phân vùng sản xuất và (4) Nghiên cứu các giải pháp thúc đẩy sản xuất trồng trọt hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang trình bày thuyết minh đề tài

Các thành viên Hội đồng đã trao đổi, thảo luận về cơ sở dữ liệu để phục vụ khoanh vùng (quy hoạch) sản xuất hữu cơ cho các loại cây trồng chính, tính khả thi của đề tài, mẫu phiếu điều tra khảo sát, phạm vi nghiên cứu, ... Hội đồng đánh giá cao tính cấp thiết của đề tài, năng lực của chủ nhiệm và đơn vị chủ trì.

Chủ tịch Hội đồng Phan Trọng Bình phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, trên cơ sở đánh giá của các thành viên và đại biểu tham dự, Chủ tịch Hội đồng Phan Trọng Bình kết luận đồng ý giao Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang làm chủ nhiệm và Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông là đơn vị chủ trì thực hiện đề tài.

Đình Doãn