02:19 | 20-04-2018

Nghiên cứu xây dựng hệ thống trắc nghiệm trực tuyến đa tương tác áp dụng cho các kỳ thi, môn thi tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Tĩnh.

Đề tài thực hiện với mục tiêu: Xây dựng hệ thống trắc nghiệm trực tuyến đa tương tác các môn học/ mô-đun trong các chương trình đào tào trung cấp, cao đẳng theo Luật giáo dục nghề nghiệp năm 2014 nhằm minh bạch hóa, tạo ra sự công bằng trong đánh giá học sinh, sinh viên; tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngày 19/4/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh đề tài, ông Nguyễn Trí Lạc - TUV, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ tịch Hội đồng. Trên cơ sở báo cáo thuyết minh và giải trình một số ý kiến thắc mắc, chưa rõ của Hội đồng. Hội đồng đánh giá hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến không phải là mới, tại các cơ sở đào tạo Đại học, đào tạo cấp chứng chỉ Tin học, ngoại ngữ... đã ứng dụng. Tuy nhiên, hiện nay tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chưa ứng dụng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến, việc xây dựng hệ thống trắc nghiệm trực tuyến đa tương tác là rất cần thiết. Vì vậy, Hội đồng đã đồng ý thông qua thuyết minh với điều kiện đơn vị chủ trì, chủ nhiệm dự án phải chỉnh sửa, bổ sung theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng.

PC