04:30 | 17-06-2016

Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ trong các cơ sở sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Hà Tĩnh.

Mục tiêu của đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động của lực lượng tự vệ trong các cụm kinh tế và khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Hà Tĩnh; bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự quan tâm, điều hành của chính quyền và cơ quan Quân sự địa phương đối với lực lượng tự vệ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cơ sở.

Đề tài thực hiện với 3 nội dung chính: Điều tra, khảo sát về công tác tổ chức, xây dựng, huấn luyện, biên chế, hoạt động của lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp; Đánh giá thực trạng công tác bảo đảm an ninh trật tự trong các cụm kinh tế và khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Hà Tĩnh; Xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động của lực lượng tự vệ, đề xuất giải pháp phù hợp với điều kiện nhằm nâng cao sức mạnh tại chổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, nội bộ luôn trong tình trạng ổn định.

Chủ tịch Hội đồng: Đại tá Trần Hậu Tám - Nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh

Hội đồng đánh giá cao đề xuất nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh, đề tài mang tính thực tiễn, có tác động đến xã hội, đóng góp cho việc xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức cho công dân về hai nhiệm vụ cách mạng; giúp các cơ sở sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài nhận thức rõ được ý nghĩa thiết thực trong việc xây dựng lực lượng tự vệ tại chổ, góp phần ổn định an ninh trật tự để tập trung sản xuất, kinh doanh,... Hội đồng đồng ý cho triển khai với kết quả bỏ phiếu đạt kết quả cao, điểm bình quân đạt 91,3 điểm. Tuy nhiên, hội đồng có một số ý kiến đóng góp, đề nghị cơ quan chỉ trì và chủ nhiệm nghiên cứu, bổ sung sớm hoàn thiện thuyết minh trình Sở KH&CN phê duyệt.

PC