00:41 | 10-06-2016

Nước biển tại 7 bãi tắm Hà Tĩnh đảm bảo an toàn

nuoc bien tai 7 bai tam ha tinh dam bao an toan

Nước biển tại 7 bãi tắm, khu du lịch biển ở Hà Tĩnh đều an toàn

Nước được lấy tại bãi tắm: Xuân Hải (Thạch Bằng – Lộc Hà), Xuân Thành (Nghi Xuân), Thạch Hải (Thạch Hà), Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), Kỳ Ninh (TX. Kỳ Anh), Mũi Đao (Kỳ Nam - TX. Kỳ Anh) và Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh).

Kết quả phân tích 12 thông số (nhiệt độ, pH, Oxy, hòa tan (DO), độ đục, chất rắn lơ lửng (TSS), Amoni (NH4+-N), Photphat PO43—P), mangan (Mn), Asen (As), sắt (Fe), Xyanua (CN), Coliform) theo hướng dẫn tại văn bản 271/QTMT ngày 28/4/2016 của Trung tâm Quan trắc môi trường – Tổng Cục môi trường cho thấy, nước biển tại các khu vực trên đều nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

nuoc bien tai 7 bai tam ha tinh dam bao an toan

Các thông số chất lượng nước biển nước biển tại 7 bãi tắm ở Hà Tĩnh (ngày 6/6) đều nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Trước đó (ngày 5/6), kết quả quan trắc tại bãi tắm Thạch Hải có thông số sắt (Fe) là 0,75mg/l (quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước biển là 0,5mg/l). Tuy nhiên, theo ông Trần Hữu Khanh - Chánh Văn phòng Sở TN-MT Hà Tĩnh, tùy từng thời điểm, hàm lượng sắt tại 2 bãi tắm Thạch Hải (Thạch Hà) và Kỳ Ninh (TX. Kỳ Anh) có một số lần vượt quy chuẩn nhưng không đáng kể và tương đối bình thường.

Theo: Baohatinh.vn